5 Mẹo khi tập bằng BodyWeight tại nhà

Với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, tuân theo lệnh của chính phủ thì tát cả các phòng tập trên cả nước bắt buộc phải đóng cửa 1 thời gian dài có thể 1 tuần đến 1 tháng. Điều này khiến nhiều Gymer cảm thấy khó chịu và sợ mất cơ trong thời gian nghỉ tập quá lâu.

Tuy nhiên để đảm bảo được sức khỏe và vẫn giữ được cơ bắp thì chúng ta vẫn có thể tập luyện tại nhà với các vật dụng trong nhà hoặc bằng chính trọng lượng cơ thể hay còn gọi là “BodyWeight” .Và dưới đây là 5 mẹo giúp bạn tập bằng trọng lượng cơ thể mà vẫn giúp cơ bắp phát triển hiệu quả.

Xem thêm: Cách duy trì và giữ cơ bắp khi bạn ngưng tập luyện

1. Tập với số lượng nhiều lần

Vì trọng lượng cơ thể không thể tăng trong khi cơ bắp cần thử thách mới có thể săn chắc và phát triển, nên việc tập với số lượng nhiều sẽ tạo ra áp lực cần để tăng cơ. Tuy nhiên, tập nhiều cũng phải đi liền với chất lượng mỗi động tác. Lý tưởng nhất là tập nhiều nhưng tốc độ tập vẫn phải chậm.

2. Tập với tốc độ chậm

Thay vì đẩy, kéo thật nhanh các động tác, việc tập chậm sẽ khiến các sợi cơ co giãn tối đa. Nhờ đó động tác thực hiện sẽ vào cơ nhiều hơn từ đó mang đến tác dụng gần tương đương với khi tập tạ.

3. Tập luyện thường xuyên

Không giống như tập tạ nặng với cơ bắp bị phá hủy nhiều cần thời gian nghỉ lâu để phục hồi. Khi tập với trọng lượng cơ thể, các sợi cơ phục hồi lại nhanh hơn bạn có thể sớm tập lại. Bạn có thể tập cách ngày với những nhóm cơ lớn như ngực, xô, chân hay tập các nhóm cơ nhỏ như bụng, bắp chuối hàng ngày.

4. Liên tục thay đổi phương pháp

Cơ thể có cơ chế tự nhiên là thích nghi với các áp lực về thể chất. Vì lí do này, sau một thời gian bạn nên đổi phương pháp luyện tập để cơ bắp liên tục bị thử thách từ đó săn chắc lại và khỏe mạnh hơn.

5. Bổ sung dinh dưỡng phù hợp

Mặc dù tập với trọng lượng cơ thể không phá hủy nhiều cơ bắp buộc bạn phải bổ sung nhiều chất đạm để phục hồi nhưng nếu bạn muốn tập khỏe hơn và cơ săn chắc, bổ sung chất đạm vẫn là điều nên làm.

Bạn cần cung cấp đỳ đủ lượng Peotien, nguồn Protein có thể nạp từ Whey Gold Standard, Iso 100… hoặc thực phẩm tự nhiên bằng cách ăn các thực phẩm giàu protein và các loại dinh dưỡng như rau củ, tinh bột phù hợp.

Ở trên là 5 lưu ý giúp bạn tập luyện tại nhà bằng BodyWeight áp dụng đúng 5 mẹo trên có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe chống bệnh dịch và vẫn phát triển có bắp đều. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thanh công !

Bài viết liên quan