6 Loại thực phẩm tăng cơ mà bạn dễ mua nhất

Ngoài việc tập luyện thì yếu tố quan trọng nhất giúp việc tăng cơ đó là dinh dưỡng, việc bổ sung dinh dưỡng thể hình vô cùng quan trọng. Dưới đây là Top 6 loại thực phẩm tăng cơ dễ tìm mua nhất mà bạn nên thử.

Whey Protein

Whey protein là một trong những protein chính được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Là một sản phẩm phụ tách ra từ quá trình sản xuất phô mai, whey protein cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết để thực hiện những chức năng vốn có của một protein chất lượng cao và hoàn chỉnh trong cơ thể. 1 lần sử dụng Whey Protein có thể cung cấp cho bạn 25-30g Protein. Điển hình như Whey Gold Standard, Rule 1….

Thịt lợn

Thịt lợn thường được cho là loại thịt nhiều mỡ, không tốt cho người tập thể hình. Tuy nhiên, trên thực tế, một phân tích của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã phát hiện ra rằng thịt lợn thăn chỉ chứa 2,98 gram chất béo trong một khẩu phẩn 3 oz – 85 gram.

Trong khi đó, ức gà được coi là thực phẩm tốt cho người tập thể hình có chứa tới 3,03 gram chất béo trong một khẩu phần 3 ounces.

Trong 85g thịt lợn nạc có thể cung cấp tới 22 g chất đạm. Như vậy chỉ cần 200 g thịt lợn nạc bạn đã có thể có đủ lượng chất đạm để tăng cơ nhanh.

Trứng

Bất cứ một danh sách thực phẩm tốt cho người tập thể hình nào cũng không thể thiếu trứng. Mặc dù có rất nhiều các nghiên cứu chỉ ra việc ăn trứng gây nguy cơ chết sớm. Tuy nhiên những nghiên cứu này đều dựa trên những nguồn dữ liệu không đủ lớn.

Trên thực tế, trứng rất giàu chất đạm và hầu như không có chất béo ở lòng trắng. Lòng đỏ trứng có chứa nhiều dinh dưỡng hơn cả lòng trắng. Nhiều người cho rằng không nên ăn lòng đỏ trứng vì có thể tăng lượng cholesteron trong máu gây nguy hiểm cho tim mạch. Nhưng sự thật là, những loại chất béo bão hòa sử dụng khi chế biến trứng như dầu ăn mới ra nguyên nhân gây ra tăng cholesteron.

Tôm

Nhưng chú tôm nhỏ bé chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cơ.

Chỉ 85 g tôm thịt là bạn đã có hơn 20 gram protein mà chỉ có 0,25 gram chất béo. Thịt tôm cũng là một nguồn axit béo tốt và omega-3 rất cần thiết cho việc chống quá trình dị hóa gây mất cơ bắp.

Thịt bò

Trước tiên, tính về hàm lượng calo ta sẽ thấy trong 100g thịt bò có chứa khoảng 250 calo, nhiều gấp đôi so với những loại thịt hay cá khác. Tuy nhiên, thịt bò lại rất giàu Protein, song song còn có axit ni tơ giúp biến đổi Protein trong thức ăn thành đường hữu cơ. Ngoài ra, Protein trong thịt bò còn có chứa các loại axit khác có tác dụng ngăn ngừa ung thư cho cơ thể. 

Sữa tươi

Trong 1 lít sữa có chứa tới 33,8 g chất đạm. Nguồn chất đạm này bao gồm 2 loại chính là casein và whey. Cả hai đều được coi là protein chất lượng cao vì chúng dễ tiêu hóa và chứa các axit amin thiết yếu.

Một số nghiên cứu cho thấy sự kết hợp của axit amin trong sữa có thể tăng cường khả năng tăng trưởng cơ bắp.

Trên thực tế, sữa là nguyên liệu chính để tổng hợp nên bột protein hay bột whey mà những người tập thể hình thường sử dụng. Uống sữa cũng có thể giúp bạn thay thế việc phải uống nhiều nước hằng ngày.

Xem thêm: 11 Thực phẩm tăng cơ bắp cơ bản cho Gymer

Trái cây

Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng rất cần thiết với người tập thể hình. Tuy nhiên, những người thường sợ đường fructose của nó.

Đường fructose khi vượt quá mức chứa của gan, fructose được chuyển đổi thành axit béo và sau đó được lưu trữ trong mô mỡ, đây là điều mà mọi vận động viên muốn tránh. Tuy nhiên, trên thực tế fructose có có thể được lưu trữ trong mô cơ và trong hoa quả thực sự không chứa quá nhiều loại đường này tới mức gây tích mỡ.

Trái cây vốn rất giàu chất xơ và nước có thể sẽ giúp bạn nhanh no và tránh việc ăn quá nhiều calo.

Ở trên là Top 6 loại thực phẩm tăng cơ thông dụng và dễ dàng tìm mua nhất. Hy vọng bài viết này giúp bạn dễ dàng tìm mua những thực phẩm tốt nhất cho việc tăng cơ. Chúc các bạn thành công.

 

 

Bài viết liên quan