8 Loại thịt nhiều Protein tăng cơ cho người tập thể hình

Dân tập Gym luôn lấy nguồn Protein từ thịt để bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên nhiều anh em mới tập vẫn băn khoăn nên ăn các loại thịt nào có lượng Protein cao và chất lượng nhất.

8 loại thịt được liệt kê dưới đây có nguồn protein giàu và ít mỡ rất phù hợp để cung cấp protein cho cơ thể tăng cơ.

Thịt lợn thăn

Lượng protein: 27 g protein/100 g thịt.

Có rất nhiều lời đồn đại về tác hại của thịt nạc thăn lợn có thể xảy ra. Điều đó xuất phát từ hàm lượng cholesterol cao trong thịt lợn.

Tuy nhiên, nguy cơ này chỉ thực sự lớn khi bạn thuộc nhóm người thừa cân, béo phì có nguy cơ đối mặt với bệnh tim và tiểu đường.

Nếu bạn thực sự có sử khỏe ổn định và đang theo một chương trình tập gym, thịt thăn lợn thực sự là một nguồn protein tuyệt vời và dễ kiếm. Lượng mỡ trong thịt thăn lợn khá thấp chỉ khoảng 3,5 g chất béo.

Xem thêm: Tập Gym nên uống Whey Protein hay ăn Thịt ? Cái nào tốt hơn ?

Thịt ức gà

Lượng protein: 31 g protein/100 g thịt.

Ức gà được coi là nguồn protein phổ biến nhất cho người tập gym, tập thể hình. Lượng protein mà ức gà chứa được xếp vào nhóm cao nhất trong các loại thịt

Tuy nhiên ưu điểm thực sự của ức gà chính là lượng mỡ rất thấp chỉ khoảng 3,6 g chất béo trong 100 g.

Với ức gà, bạn có thể sử dụng nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, rán, xé để trộn cùng salad.

Thịt mông bò

Lượng protein: 28 g protein/100 g thịt.

Thịt mông bò được coi là vua thịt bởi không chỉ có protein, trong thịt mông bò còn chứa rất nhiều sắt và các loại vitamin và chỉ 7 g chất béo.

Đối với người tập gym, dĩ nhiên nguồn protein này là không nên bỏ qua. Ngoài protein giúp hình hành cơ bắp, lượng sắt dồi dào trong thịt bò sẽ giúp tăng cường hồng cầu trong máu từ đó bạn có thể tập luyện tốt và khỏe hơn.

Thịt vịt nạc

Lượng Protein:  100gram thịt vịt có tới 18gram protein

cũng như rất nhiều dưỡng chất khác như vitaminn A, D, E, photpho hay canxi… Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn giúp giải độc, đốt cháy mỡ thừa, bổ sung cực tốt cho người bị suy nhược cơ thể, tập nặng.

Thịt ngan

Lượng Protein: 100gram thịt ngan có tới 25gram protein

Cùng với 1 hàm lượng cực khủng các dưỡng chất quan trong cho cơ thể như vitamin A, E, D, B1, B2, sắt, canxi… Đây là 1 loại thực phẩm giàu protein ít béo quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt, nó giúp ích rất nhiều cho tim mạch, bổ thận, điều hòa cơ thể.

Thịt cá ngừ đại dương

Lượng protein: 25,5 g protein/100 g

Nếu bạn đã quá chán các loại thịt thì cá ngừ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Lượng chất béo trong cá ngữ cũng thấp tới mức ngạc nhiên khi chỉ có 0,82 g chất béo trong 100 g cá ngừ.

Với cá ngừ, bạn có thể chế biến thành món cá ngừ lúc lắc, cứ ngừ nướng.

Thịt cừu

Lượng Protein: 100gram thịt cừu thì có chứa 17gram protein

Cùng rất nhiều hàm lượng dưỡng chất quan trọng như vitamin A, B1, B2, C, E. Trong đó, kẽm và vitamin B2 giúp giảm cholesterol, đốt mỡ cực tốt.

Thịt tôm bóc nõn

Lượng protein: 24 g protein/100 g

Tôm là nguồn protein rất tuyệt vời và cũng dễ kiếm. Chất béo trong tôm cũng thuộc nhóm cực thấp khi chỉ có 0,8 g chất béo mỗi 100 g tôm nõn,

Với tôm, bạn có thể luộc và sử dụng trực tiếp hoặc xào lẫn với các loại rau hoặc trộn salad.

Ngoài việc sự dụng các loại thịt thì bạn nên sử dụng thêm các loại Protein từ thực vật như các loại đậu và hạt, ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm sữa Protein như Rule 1, Whey Gold Standard, Iso 100

Ở trên là 8 loại thịt có lượng Protein cao và chất lượng cho người tập thể hình, thêm các loại thịt trên vào chế độ ăn uống hàng ngày và kết hợp tập luyện đúng cách giúp bạn phát triển cơ bắp nhanh nhất có thể ! Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan