Nên tập thể hình vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất

Nên tập thể hình vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?câu hỏi này thoi-gian-tap-the-hinh-hieu-qua

Nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể hình vào thời gian nào vào buổi sáng hay chiều thậm chí buổi tối. Sau đây web dinh dưỡng thể hình xin trả lời câu hỏi đó. Nên tập thể hình vào thời gian nào

Có rất nhiều yếu tố mà bạn có thể lựa chọn buổi tập phù hợp cho bạn. Sau đây là một số yếu tố sinh học, thời gian mà bạn có thể xác định bạn ở mục nào để có thời điểm đến phòng tạ hợp lý nhất.

Thói Quen Giấc Ngủ

Cần lưu ý rằng nhịp sinh học của mọi người là khác nhau, và tôi sẽ thảo luận về những ảnh hưởng đến hiệu suất dựa trên một người có giấc ngủ nhất quán và thói quen thức dậy. Sự nhất quán này thực sự giúp ngăn ngừa căng thẳng và chấn thương, và cải thiện hiệu suất của bạn trong các hoạt động khác nhau. Giả sử quy luật này, sự khác biệt lớn nhất giữa nhịp sinh học của người dân có xu hướng được thời gian thức dậy của họ: Có một số người ngủ sớm dậy sớm với tinh thần sảng khoái và trần đầy năng lượng. Một số người có thói quen thức khuya dậy muộn. Cho nên nếu bạn là người dậy sớm thì buổi sáng là thời điểm bạn nên đến phòng tập. Còn nếu bạn là người thức khuya dậy muộn thì thời gian tốt nhất để bạn tập là buổi chiều.

Sinh học :

Buổi sáng: Thời gian tốt nhất cho xây dựng cơ bắp bởi vì testosterone là rất quan trọng trong tổng hợp protein và cho xây dựng lại sợi cơ bị hư hại trong trọng lượng tập luyện. Ngoài ra sự tập trung tinh thần cao hơn , có thể kết nối tâm cơ bắp lớn hơn và hiệu quả cao hơn trong việc thực hiện cơ bắp. – Phòng chống mất mát chất béo hoặc chất béo lưu trữ dưới dạng mỡ? Tập thể dục buổi sáng có thể giúp trong việc đạt được mục tiêu này một phần là do testosterone cao hơn bình thường, và có thể chuyển thành chất béo cho năng lượng thay thế. >> Testosterone là vào giờ cao điểm hàng ngày. >>Sự tỉnh táo về tinh thần đạt đến đỉnh điểm vào cuối buổi sáng. >>Bộ nhớ hoạt động tốt nhất. >>Nhiệt độ cơ thể vẫn còn thấp. Phòng chống mất mát chất béo hoặc chất béo lưu trữ dưới dạng mỡ? Tập thể dục buổi sáng có thể giúp trong việc đạt được mục tiêu này một phần là do testosterone cao hơn bình thường, và có thể chuyển thành chất béo cho năng lượng thay thế.Tập thể hình buổi sáng làm tăng nồng độ serotonin (Serotonin thấp đã được chứng minh có liên quan đến trầm cảm).

Buổi chiều Thời gian tốt nhất cho sự chịu đau của bạn, thời gian nhiệt độ cao nhất (các nhà khoa học thể thao nói rằng hiệu suất tập thể dục là có liên quan chặt chẽ với nhiệt độ cơ thể). >>Khả năng chịu đau là cao nhất. >> Năng lượng thấp khoảng giữa trưa. >> Cuối buổi chiều, adrenalin và nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng. >> Cuối buổi chiều, có một khoảng thời gian tối ưu của tinh thần / vật lý cân bằng các chức năng. Sự cân bằng tốt giữa tất cả các vấn đề được thảo luận trong cả hai phần sáng và tối.

Buổi tối: Thời gian tốt nhất cho hiệu suất năng lượng mạnh nhất. Đây là thời gian trong ngày khi cơ thể đang trong tình trạng cao điểm của hoạt động thể chất. >> Sức chịu đựng, nhiệt độ cơ thể tại một thời điểm. >>Hiệu suất là tốt nhất. >>Tính linh hoạt và sức mạnh lớn nhất. >>Tập trung tinh thần đang suy yếu. Nếu tập luyện quá muộn, điều này có thể ảnh hưởng đến bạn thời gian tự nhiên của cơ thể có thể làm bạn khó ngủ khi về nhà. Thời điểm này có thể rất hợp với những người công việc bận rộn.

Buổi Đêm: Bắt đầu từ khoảng 9 giờ tối, cơ thể sản xuất thêm melatonin , chuẩn bị cho giấc ngủ. Quá trình hoạt động cơ thể nên được làm chậm lại để chuẩn bị cho giấc ngủ.(Khoảng giờ này không nên hoạt động mạnh). Kết Luận: Căn cứ vào cả những nhận xét rõ ràng hơn và từ các thông tin nhịp sinh học, tôi sẽ khuyên trọng lượng đào tạo vào buổi chiều sẽ là tốt nhất. Nó có một sự cân bằng tốt đẹp của tất cả các vấn đề được trình bày trên.

Thể trạng :

Người gầy: Nếu bạn là một người tự nhiên gầy ( hardgainer) bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn từ những bài tập vào buổi chiều, vì thời gian này bạn đã được ăn vài lần trong ngày của bạn, do đó tăng mức độ glycogen của bạn (carbohydrate lưu trữ). Theo cách này, khi bạn tăng trọng lượng, bạn sẽ có thể có tập luyện tốt hơn vì mức độ glycogen của bạn sẽ cao. Người mâp: Nếu bạn là một người mập muốn giảm cân thì buổi sáng sẻ là tốt hơn là thời gian để bạn thực hiện các bài tập tim mạch (chạy bộ, đạp xe).Mức testosterone cao điểm vào buổi sáng, có nghĩa là nó là tốt nhất để tập thể dục vào buổi sáng cho cả hai mất chất béo và xây dựng cơ bắp.

 

     

Bài viết liên quan